TS. Nguyễn Văn Chiến  (1), TS. Trần Thúc Sơn (2)
1 Nguyên Trưởng phòng Phân tích trung tâm.
2 Nguyên Phó Viện trưởng Viện Thổ nhưỡng Nông hóa.

Tóm tắt

Đạm (N) là yếu tố dinh dưỡng hạn chế hàng đầu đối với cây trồng, có vai trò quan trọng nhất trong nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, vì thế, phân N luôn được sử dụng với khối lượng lớn nhất ở nước ta và thế giới. Do vậy, việc tổng kết, đánh giá hiệu lực của phân N đối với cây trồng là cần thiết. Trong bài viết này, hiệu lực của phân N thông qua chỉ tiêu quan trọng nhất “Hiệu suất của phân N” đối với cây trồng được tập hợp và đánh giá trong mối quan hệ “Đất – Phân bón – Cây trồng” từ thập kỷ 60 của thế kỷ XX cho đến nay. Thông qua đó, một số giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao hơn nữa hiệu lực phân N cho cây trồng được đề cập.
Từ khóa:
cây trồng, đạm, đất, hiệu lực của phân N, hiệu suất của phân N.

Tải file: Nguyen Van Chien Hieu luc phan dam

Chia sẻ

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *